Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất Hòa Bình

Từ lâu, những nhà nghiên cứu cũng như mọi người đều đặt ra những thắc mắc rằng : Tại sao tinh bột nghệ cũng tại sao lại có nhiều dưỡng chất thiên nhiên quý giá tới như vậy? Và tại sao ong chúa lại có thể đẻ một số lượng trứng vô cùng lớn (tới 2000 trứng) và cuối cùng tại sao ong chúa có thể sống tới gần sáu năm trong khi ong thợ chỉ sống được nhiều nhất từ 30 đến 35 ngày? tại sao tác dụng của tinh bột nghệ lại được người ta quan tâm tới như vậy cũng như cách dùng tinh bột nghệ như thế nào

Để giải đáp những thắc mắ trên, các nhà khoa học đã bắt đầu đi nghiên cứu để đưa ra câu trả lời cho những nghi vấn đó.Và cũng do công nghệ hiện đại cùng với sự nghiêm túc trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra sự khác biệt duy nhất đó là: Tinh nghệ được nuôi dưỡng bằng một loại thức ăn riêng, duy nhất, là chất dịch sánh màu trắng đục tiết ra từ hạch hầu của những con thợ còn những ong thợ này chỉ được nuôi bằng phấn hoa và chỉ làm nhiệm vụ tiết sữa và…chết). Và chất dịch sánh này được gọi là tinh bột nghệ .

Thực tế, trong một đàn ong, từ khi trứng mới nở ra, chỉ có 1 con ong được nuôi dưỡng bằng sữa chúa và con ong đó sẽ trở thành ong chúa sau này. Nhiệm vụ của con ong chúa chỉ là ăn và đẻ trứng. Và cho đến khi đi sâu vào nghiên cứu tinh bột nghệ thì các nhà khoa học lại tìm thấy được nhiều công dụng kỳ diệu của Sữa chúa đối với sức khỏe con người. Công viêc nghiên cứu tinh bột nghệ vô cùng khó khăn do sự đa dạng trong thành phần cũng như hàm lượng cao những chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể. Thành phần của tinh bột nghệ bao gồm 22 acid amin thiết yếu, các vitamin quan trọng như B1, B2, niacin, B5 (pantothenic acid), B6, biotin, folic acid, B12, A, C, D, và E, inositol, choline cùng những khoáng chất như canxi, đồng, chất sắt, phospho, kali, silic, lưu huỳnh… Ngoài ra, tinh bột nghệ còn chứa các chất như 10-hydroxy-2decenoic axít (10-HDA) và các hoóc môn có khả năng làm trẻ hóa tế bào mạnh. Tuy nhiên, có rất nhiều thành phần dinh dưỡng trong tinh bột nghệ chưa được xác định hoặc có tính mới, vì vậy trong tương lai sẽ còn tiếp tục có nhiều triển vọng tốt đẹp về chất sữa thiên nhiên này. Do tinh bột nghệ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vô cùng quý hiếm và đa dạng nên nó mang lại cho người sử dụng rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Với những nguồn dưỡng chất phong phú và đa dạng ấy, chúng ta sẽ phải bất ngờ với những công dụng mà tinh bột nghệ mang lại. Bạn có thể tham khảo thêm những tác dụng của tinh bột nghệ tại đây . Đó là bài báo phân tích chi tiết về những tác dụng của tinh bột nghệ

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là gì?

Trên thực tế, tinh bột nghệ xuất hiện rất nhiều trên thị trường và trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Vậy, do đầu mà chúng ta có thể cung cấp một lượng tinh bột nghệ nhiều đến như vậy? Thực chất, mỗi một đàn ong thì chỉ có duy nhất một con ong chúa và 1 mũ chúa. Chính các tên “ tinh bột nghệ” khiến cho khá nhiều người hiểu lầm rằng đây là sữa do con ong chúa tiết ra , nó không phải là sữa của con ong chúa mà là chất dịch của ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa, mà người ta thường gọi tắt là tinh bột nghệ.

Từ xa xưa, con người chúng ta cũng đã biết dùng ong và dùng những dưỡng chất đặc biệt do ong mang lại trong đó có cả tinh bột nghệ. Và hiện nay, khi khoa học đã ngày càng phát triển thì các nhà khoa học trên thế giới đã phân tích và kiểm tra lâm sàng đã phát hiện tinh bột nghệ là loại thức ăn vô giá do loài ong ban tặng.

Bạn đã biết : tinh bột nghệ là chất dinh dưỡng đặc biệt quý được thu thập từ đâu chưa? Nó được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố bởi những con ong thợ cùng với tuyến họng của nó tạo thành tinh bột nghệ.Đây cũng chính là nguồn thức ăn duy nhất của Ong Chúa nên được gọi là tinh bột nghệ và chính nguồn thức ăn này giúp con Ong Chúa sống lâu hơn những con ong thợ đến 40 lần. Không chỉ vậy, nhờ được ăn thức ăn đặc biệt này suốt đời nên tuổi thọ trung bình của con Ong Chúa là từ 5-6 năm, trong khi đó ong thợ chỉ được ăn thức ăn này trong 3 ngày sau khi nở nên tuổi thọ chỉ được từ 4-6 tuần.

Tinh bột nghệ có màu gì?

tinh bột nghệ tồn tại ở 2 dạng màu tương tự gồm: Trắng sữa và Trắng đục tuy nhiên màu của tinh bột nghệ phụ thuộc vào mùa và phụ thuộc vào loại Phấn Hoa mà ong thợ ăn.

Tinh bột nghệ có mùi gì?

Mùi vị của tinh bột nghệ rất thơm. Tuy nhiên đối với những người mới dùng hoặc uống chưa quen thì sẽ rất khó uống vì tinh bột nghệ 100% nguyên chất khi ăn vào phải có vị khé (vị khé càng cao, thì tinh bột nghệ càng tốt). Đặc biệt, nó có mùi rất đặc trưng như hơi Ngọt, hơi hắc… bôi lên mặt sau vài giây có độ rít và rất căng.

4. Bảo quản tinh bột nghệ như thế nào?

tinh bột nghệ có thành phần chứa rất nhiều các dưỡng chất tự nhiên và có các hoạt tính rất nhạy cảm, nếu không lưu trữ trong ngăn đá hoặc ngăn lạnh, các hoạt tính và chất dinh dưỡng sẽ mất đi. Vì thế, bạn cần bảo quản tinh bột nghệ trong ngăn đá tủ lạnh.