Bí Quyết Chữa Đau Dạ Dày Với Tinh Bột Nghệ Và Mật Ong

Bí Quyết Chữa Đau Dạ Dày Với Tinh Bột Nghệ Và Mật Ong

Đau dạ dày là một căn bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày cà cả công việc của bạn. Nó khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu vo cùng. Vì thế mà chúng ta cần trị dứt điểm chúng càng nhanh càng tốt . Tuy nhiên, bạn hay ngại rằng mỗi lần đau đều phải đến bệnh viện thì giờ đây, bạn có thể chữa đau dạ dày tại nhà cực hiệu quả với bài thuốc từ nghệ và mật ong mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ngay sau đây .

Một Phương Pháp Mới Có Thể Chữa Đau Dạ Dày

Nghệ là gia vị được ông cha ta sử dụng từ xa xưa nhưng đông thời nghệ cũng được coi là vị thuốc quý. Nghệ thường được dùng để chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu, đó là lý do mà ngày xưa, khi có những vết sẹo trên da, mẹ thường bảo chúng ta bôi nghệ vào . Tinh chất nghệ là dưỡng chất curcurmin có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày đó là lý do mà khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều . Không chit thế, nghệ còn có khả năng làm ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.

Tiếp đến là dược liệu mật ong, trong y học cổ truyền mật ong vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Thành phần dưỡng chất của mật ong bao gồm đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những dưỡng chất đó giúp cho mật ong có khả năng kích thích sự trao đổi chất đặc biệt là các vitamin , còn kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể . Đối với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Đó chính là nguyên nhân tại sao người ta thường dùng nghệ và mật ong làm thuốc chữa đau dạ dày. Cách làm như sau : Thông thường mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 12g tinh bột nghệ trộn với 6g mật ong làm thành viên uống và sẽ cho kết quả rất tốt. Thậm chí nếu bạn uống nghệ và mật ong thường xuyên thì sẽ giúp cơ thể vừa bổ dưỡng, an thần lại lành vết loét dạ dày . Đây là sự kết hợp rất tuyệt vời và tạo ra một vị thuốc vô cùng tốt và an toàn vì thế bạn không phải lo lắng khi phải dùng lâu dài.

Bạn cần kiên trì trong việc sử dụng để mang lại hiệu quả cao !